Tin tức

Hiện nay, có một tổ chức đang mạo danh công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo GMC để lừa đảo. Chúng làm giả giấy tờ (Đăng ký kinh doanh, giấy ủy quyền, con dấu…. vô cùng tinh vi). Hình thức lừa đảo là tuyển Cộng tác viên hoặc Nhân viên kinh doanh bán hàng, chốt đơn trên các sàn thương mại điện tử. Sau đó, chúng sẽ chiếm đoạt tài sản.

Trước tiên, chúng yêu cầu người tham gia phải ứng tiền mặt đặt một đơn hàng. Sau đó sẽ được hoàn lại khoản tiền đó và được thêm “hoa hồng”. Những đơn đầu tiên, chúng đều thanh toán hoàn tiền và hoa đồng đầy đủ. Sau đó, chúng sẽ dụ dỗ “con mồi” ứng tiền đơn hàng từ vài triệu đến vài chục triệu. Khi “con mồi” chuyển số tiền lớn thì chúng sẽ “lặn mất tăm hơi”.

Hoặc chúng sẽ đưa ra các hình thức làm việc Online tại nhà. Sau đó đưa ra các phúc lợi, lương thưởng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu “con mồi” muốn nhận lương thì phải chuyển một khoản tiền “bảo hiểm”. Sau khi chuyển tiền thì chúng sẽ “mất hút”

 

GIẤY ĐĂNG KÝ KINH DOANH GIẢ
GIẤY ĐĂNG KÝ KINH DOANH GIẢ
THÔNG BÁO GIẢ MẠO
GMC KHÔNG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC NÀY
DẤU GIẢ, CHỮ KÝ GIẢ, CAM KẾT GIẢ

Một số thủ đoạn lừa đảo. Các bạn chú ý xem kỹ:

 


Các bạn có thể xem thêm các thông tin được báo đài nói rất nhiều ở những link sau:

>> https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1032093/mao-danh-san-thuong-mai-dien-tu-de-lua-dao-tuyen-dung-canh-bao-nhieu-van-sap-bay
>> https://itcenter.vn/2022/01/canh-giac-lua-dao-cong-tac-vien-dat-hang-tren-shopee-tiki-lazada/

Từ đầu năm 2012 đến nay, đại diện công ty TNHH truyền thông GMC đã nhận được rất nhiều khiếu nại của không ít người về việc bị lừa đảo. Chúng tôi cũng đã làm việc với Công An về vấn đề trên.

Các bạn lưu ý rằng:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO GMC KHÔNG TUYỂN DỤNG CTV BÁN HÀNG / NHÂN VIÊN KINH DOANH TRÊN CÁC SÀN TMĐT

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO GMC KHÔNG TUYỂN DỤNG CTV XEM VIDEO, THẢ TIM, THẢ LIKE TRÊN BẤT CỨ ỨNG DỤNG NÀO

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO GMC KHÔNG YÊU CẦU CHUYỂN TIỀN HAY THANH TOÁN, ĐẶT MUA BẤT CỨ HÀNG HÓA, DỊCH VỤ NÀO.